fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản XKLĐ điều dưỡng – hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam

XKLĐ điều dưỡng – hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam

12/06/2021Theo dự báo của Bộ LĐTB & XH, năm 2021 số lượng lao động thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng, hơn 200.000 lao động so với năm 2021. Đây là con số đáng báo động, phản ánh chất lượng đào tạo giáo dục đại học tại Việt Nam, khiến cho nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học không đáp ứng nhu cầu lao động. Vì vậy, hơn 200.000 cử nhân đang thất nghiệp sẽ phải tự lựa chọn một con đường cho riêng mình.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp trường y dược đã quyết định đăng ký đi xuất khẩu lao động điều dưỡng
Xuất khẩu lao động điều dưỡng – hướng đi mới cho cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam
Đối với lao động có trình độ cử nhân trở lên, những  người có trình độ chuyên môn và khả năng tiếp cận thị trường, công nghệ và kiến thức nhất định sẽ có nhiều quyết định khởi nghiệp. Đặc biệt là những sinh viên đã tốt nghiệp các trường y dược. Hiện đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản đang là hướng đi của nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã có 470 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong những năm tới, con số này còn tiếp tục tăng.
Do Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới nên Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động. Đặc biệt là trong ngành điều dưỡng. Vì vậy, nhu cầu Nhật Bản tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc là rất cao. Ước tính mỗi năm, Nhật Bản cần tuyển số lượng điều dưỡng viên có thể lên tới 500 người. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho những lao động có nguyện vọng sang Nhật làm điều dưỡng viên Nhật Bản.

Nhật Bản hiện đang rất cần nguồn nhân lực từ nước ngoài, đặc biệt trong ngành điều dưỡng
Hiện tại, chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB & XH là đơn vị được cấp phép tuyển chọn và đào tạo các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung cấp nguồn lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh. Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam sẽ được quyền cung ứng lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Sự điều chỉnh này đã mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản.
Để có thể tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các điều kiện từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản gồm: độ tuổi, trình độ học vấn & chuyên môn, số năm kinh nghiệm, điều kiện sức khỏe. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật tối thiểu đạt N3 trở lên. Vì vậy, nếu bạn có dự định nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình này, bạn cần nỗ lực cố gắng trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết thật tốt, để sớm thích nghi với môi trường sống và làm việc tại Nhật.
Xem thêm:
  Nhật Bản chính thức hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên Việt Nam
  Những điều cần biết về tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc
  Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng?

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện