fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Tiếp tục đưa 204 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản

Tiếp tục đưa 204 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản

23/05/2021Sáng ngày 23/05/2021, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội) phối hợp với ĐSQ Nhật Bản và Cơ quan đào tạo ARC ACDEMY tổ chức lễ xuất cảnh cho 204 ứng viên hộ lý, điều dưỡng khóa IV đi làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Tham dự lễ xuất cảnh có Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Doãn Mậu Diệp và Bí thư ĐSQ của Nhật Bản Momoi Ryusuke tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan liên ngành.
Tất cả những ứng viên hộ lý, điều dưỡng đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật 12 tháng và thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp độ N3 trở lên trước khi hoàn tất mọi thủ tục cần thiết để xuất cảnh đi Nhật Bản học tập và làm việc vào ngày 24/05/2021.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các ứng viên điều dưỡng (Nguồn Internet)
Chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc được triển khai từ năm 2012, theo Hiệp định đối tác Việt – Nhật VJEPA. Bộ LĐTB&XH là đơn vị thực hiện và trực tiếp phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện. Những ứng viên hộ lý, điều dưỡng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong thời gian là 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐTB&XH cùng với đơn vị phía Nhật Bản tổ chức.
Trong thời gian tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật, các ứng viên sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí, cung cấp miễn phí chỗ ở và bữa ăn. Đặc biệt là không mất học phí cho việc học tiếng. Kết thúc khóa đào tạo, các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp độ N3. Nếu đạt đầy đủ các điều kiện đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản, sẽ được Bộ Lao Động Thương binh & Xã hội phối hợp với đơn vị Nhật Bản giới thiệu cho cơ sở chăm sóc sức khỏe và các bệnh viện của Nhật Bản. Thời gian làm việc tại Nhật Bản tối đa là 3 năm (đối với ứng viên điều dưỡng) và 4 năm (đối với ứng viên hộ lý). Mỗi năm sẽ được gia hạn một lần.

Thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản – bạn sẽ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật
Trong thời gian học tập và làm việc làm điều dưỡng tại Nhật, các ứng viên sẽ được phép dự kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về hộ lý, điều dưỡng. Đối với ứng viên hộ lý được tham gia dự thi một lần vào năm thứ 4. Còn ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần. Nếu đỗ kỳ thi này, các ứng viên sẽ được phép làm việc làm điều dưỡng dài hạn tại Nhật Bản. 
Phát biểu tại buổi lễ xuất cảnh, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết:”Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam & Nhật Bản rất tốt đẹp. 204 ứng viên ở đây chính là những đại sứ để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng tốt đẹp hơn. Tôi hi vọng trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật, các em sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để đạt được mục tiêu. Cuối cùng, các em có thể thi đỗ được Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản để có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản”.
Theo khảo sát thực tế từ các đoàn công tác tại cơ sở tiếp nhận Nhật Bản và thông tin đánh giá từ tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS. Các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được các cơ sở tiếp nhận đánh giá cao về trình độ năng lực, khả năng tiếp thu, kỹ năng & thái độ làm việc. Nhìn chung, các ứng viên có thu nhập từ việc làm điều dưỡng tốt. Các cơ sở tiếp nhận tạo điều kiện đảm bảo cuộc sống sinh hoạt và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Với sự nỗ lực quyết tâm thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản để được làm việc dài hạn tại Nhật. Tính đến nay, Việt Nam đã có 30 trong tổng 52 ứng viên điều dưỡng khóa I, II, III thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật Bản. Theo thống kê, tỷ lệ đỗ của các ứng viên điều dưỡng Việt Nam cao nhất trong các nước. Con số này đã thể hiện sự quyết tâm cố gắng và chất lượng đào tạo của các đơn vị liên quan.
Theo Hà Nam/VOV – Trung tâm Tin

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện