fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản?

Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản?

15/12/2021Chương trinh điều dưỡng viên Nhật Bản đang thu hút hàng chục nghìn lao động Việt Nam mỗi năm. Bởi lẽ, công việc phù hợp, điều kiện làm việc lý tưởng và mức thu nhập tốt. Một đặc điểm nổi bật đối với những điều dưỡng viên tại Nhật Bản là thu nhập khá cao, dao động từ 35-40 triệu/tháng. Nhưng liệu với mức lương như vậy thì công việc có vất vả không?

Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản

Nhiều cơ hội…
Bắt đầu từ năm 2012, Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã ký kết Hiệp định về tăng cường hợp tác kinh tế. Theo đó Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ta đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng…ngành điều dưỡng đa khoa để đào tạo và làm việc. Chương trình này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều lao động trên cả nước. Bởi lẽ đây là cơ hội tốt cho tất cả điều dưỡng viên Việt Nam, các bạn sẽ được vừa học vừa làm tại một đất nước phát triển, khoa học y tế hiện đại…
Thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản dao động từ 35-40 triệu đồng/tháng. Mỗi năm lao động sẽ được tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ quốc gia nếu giành được chứng chỉ này các điều dưỡng viên có thể làm việc lâu dài tại đây. Đồng thời thu nhập của họ sẽ có thể tăng lên đến 60 triệu đồng/tháng.
Những khó khăn và trở ngại…
Trước đây, theo quy định của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội thì Cục quản lý lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất có quyền tuyển chọn ứng viên cho chương trình này. Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển chọn, điều dưỡng viên sẽ được học tiếng trong vòng 1 năm hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, ứng viên còn được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí.Trong thời gian học tiếng, các ứng viên phải nỗ lực hết mình để có thể đạt được chứng chỉ N3 để có thể sang Nhật làm việc. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, những ứng viên nào không đạt được yêu cầu của phía Nhật Bản sẽ phải dừng lại.
Khi sang Nhật Bản, các điều dưỡng viên cũng phải luôn cố gắng học tập, nâng cao tay nghề để có thể ở lại làm việc tại đây. Để gia hạn thêm thời gian làm việc, mỗi năm các ứng viên sẽ phải tham gia các kỳ thi: Kỳ thi chứng chỉ hành nghề địa phương để gia hạn thêm thời gian là việc là 1 năm, chứng chỉ quốc gia có thể làm việc lâu dài (vĩnh viễn)
Mở thêm cơ hội…
Theo nội dung bản ghi nhớ về hợp tác chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) được hai nước Việt Nam – Nhật Bản ký ngày 6/6/2021. Thì từ ngày 1/11/2021 Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam.

Từ ngày 1/11/2021 Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam
Theo đó, ngoài Cục quản lý lao động ngoài nước thì các công ty phái cử thực tập sinh sẽ được phép tuyển chọn các ứng viên điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Đây là cơ hội lớn, mở rộng thêm số lượng lớn các đơn hàng cho các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam. So với số lượng tuyển dụng khá ít của Cục quản lý lao động ngoài nước như hiện nay.
Tuy cơ hội được mở rộng, nhưng vẫn đòi hỏi các ứng viên muốn tham gia chương trình cần phải trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng. Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay, không có thành công nào mà không phải trả giá. Điều quan trọng là ở chính bản thân bạn. Hãy biết nắm bắt thời cơ và cố gắng hết sức vì nó. Chúc bạn thành công!

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện