fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Phẩm chất của một điều dưỡng viên Nhật Bản cần có

Phẩm chất của một điều dưỡng viên Nhật Bản cần có

28/06/2021Công việc chính của một điều dưỡng viên Nhật Bản là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Là một điều dưỡng viên thì cần phải biết giúp người bệnh để họ được sống và biết cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe để người bệnh lúc nào cũng ở trong trạng thái khỏe mạnh. Chính vì vậy, một điều dưỡng viên thì cần phải có những phẩm chất, đạo đức nhất định khi làm việc làm điều dưỡng Nhật Bản.

Ngoài trình độ chuyên môn, điều dưỡng viên cũng cần có những phẩm chất tốt 

Những phẩm chất mà một điều dưỡng viên Nhật Bản cần có

1. Phẩm chất đạo đức

+ Đức tính trung thực: Đây là đức tính không thể thiếu đối với một người làm việc làm điều dưỡng. Bởi công việc của điều dưỡng viên  là chủ động và phối hợp với đồng nghiệp thực hiện các chức năng của điều dưỡng. Đức tính trung thực được dựa trên cơ sở lòng tin giữa mối quan hệ chặt chẽ với đồng nghiệp và người bệnh.
+ Ý thức trách nhiệm cao trong công việc.: Công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản liên quan đến tính mạng và cuộc sống của người bệnh. Mọi sự sơ xuất, cẩu thả đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, điều dưỡng viên cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, thấu hiểu bệnh nhân. 

Luôn thấu hiểu, cảm thông với nỗi đau của người bệnh
+ Tác phong khẩn trương & tự tin: Khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng, người làm điều dưỡng sẽ gặp phải những trường hợp khẩn cấp, người bệnh phải đấu tranh giành lại sự sống. Chỉ cần chậm trễ, thiếu tự tin khi xử lý tình huống  sẽ làm mất đi cơ hội cứu sống người bệnh. Do vậy, tác phong khẩn trương, tự tin quyết đoán, không vội vàng hấp tấp trong công việc là phẩm chất không thể thiếu của một điều dưỡng viên.
+ Lòng yêu nghề sâu sắc: Nếu một điều dưỡng viên yêu nghề thì họ sẽ không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật những kiến thức mới. Đồng thời khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
+ Lòng trắc ẩn & tính mềm mỏng trong giao tiếp: Mỗi bệnh nhân sẽ có những hoàn cảnh khác nhau, lòng trắc ẩn sẽ thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của người bệnh. Chỉ cần một lời an ủi hay động viên cũng tác động tâm lý rất tốt cho người bệnh. Hàng ngày, điều dưỡng viên phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân có tính cách khác nhau. Vì vậy, người làm điều dưỡng phải có tính mềm mỏng, thân thiện giúp cho bệnh nhân thấy tin tưởng.

2. Phẩm chất trí tuệ

Một trong những tiêu chuẩn để đủ điều kiện đăng ký chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật là các ứng viên điều dưỡng phải tốt nghiệp từ cao đẳng/đại học trở lên, có chứng chỉ hành nghề khám bệnh và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm trong công tác điều dưỡng.  Phẩm chất trí tuệ của một điều dưỡng viên cần có gồm: khả năng nhận định & đánh giá tình trạng của người bệnh, kỹ năng làm việc thành thạo, khôn khéo trong công việc và trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp.

Một điều dưỡng viên giỏi thì không thể thiếu phẩm chất về trí tuệ

3. Phẩm chất mỹ học

Môi trường làm việc tại Nhật rất chuyên nghiệp và hiện đại. Người Nhật được cả thế giới biết đến là những con người tôn trọng kỷ luật, làm việc theo nguyên tắc. Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, người làm điều dưỡng phải đặc biệt lưu ý đến tính kỷ luật. Luôn thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, quy định tại nơi làm việc.

Dù làm việc ở đâu, bạn cần phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy nơi làm việc
Phẩm chất mỹ học của một điều dưỡng viên gồm tính đúng mực, sự tươm tất, vẻ bề ngoài chỉnh tề và không có tật xấu. Trong quá trình làm việc phải có tác phong nghiêm chỉnh, đúng mực, trang phục đúng theo quy định. Tuyệt đối không mặc trang phục nhàu nát, trang điểm sặc sỡ hay sơn móng tay, đầu tóc rối bù hay người có mùi khó chịu khi đi làm,…làm mất hình ảnh người làm điều dưỡng và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.
Nếu bạn thực sự yêu thích nghề điều dưỡng và mong muốn được sang Nhật Bản làm điều dưỡng thì ngoài việc trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực tiếng Nhật, bạn hãy trau dồi những phẩm chất tốt đẹp và kỹ năng làm việc mà một điều dưỡng viên cần phải có.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện