fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

21/06/2021Người Nhật được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến là con người tôn trọng kỷ luật. Không những vậy, phong cách làm việc và lối sống của người Nhật có nhiều ưu điểm đáng được mọi người học tập. Vì vậy, để sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật, trước khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, bạn nên tìm hiểu về văn hóa,đất nước, con người và phong tục tập quán của người Nhật. Đặc biệt là bỏ những thói quen xấu.

Hãy thay đổi để sống tốt hơn khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

Những thói quen nên bỏ khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

1. Trộm cắp, trốn vé tàu (hay còn gọi là đá vé tàu)

Trong thời gian gần đây, tỷ lệ người Việt ăn cắp đồ tại Nhật Bản có xu hướng gia tăng. Theo cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật, số người Việt ăn trộm đồ tại các siêu thị ngày càng tăng, chiếm tới 40% vụ nước ngoài ăn cắp tại Nhật. Điều này đã khiến cho hình ảnh người Việt xấu đi trong mắt các bạn nước ngoài. Đối với những trường hợp bị bắt vị tội trộm cắp hoặc trốn vé tàu thì sẽ tùy vào mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử phạt thích đáng. Hình thức xử phạt có thể là phạt tù, phạt hành chính, trục xuất về nước. Đối với những trường hợp người nước ngoài bị trục xuất về nước thì sẽ bị từ chối nhập cảnh trở lại Nhật trong thời gian là từ 5-10 năm.

2. Gây rối và làm mất trật tự nơi công cộng

Bên cạnh những lao động có ý thức tốt, chịu khó làm việc thì vẫn còn một số bộ phận nhỏ lao động kiếm được tiền dùng vào việc ăn chơi, đua đòi, có hành động không đúng chuẩn mực xã hội như cãi nhau, đánh nhau gây rối, gây mất trật tự nơi công cộng. Ở Việt Nam, bạn có thể nói chuyện điện thoại to, tám chuyện với bạn bè khi đi xe buýt hay các phương tiện khác là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Nhật thì bạn không nên làm những điều này. Bởi trong lối sống của người Nhật, họ không thích làm phiền người khác và cũng không thích người khác làm phiền. Khi đi các phương tiện công cộng tại Nhật, bạn có thể ngủ, đọc sách, trang điểm,…nhưng không nên để chuông điện thoại hay nói chuyện điện thoại to, …

Không nên nói chuyện điện thoại to khi đi tàu điện tại Nhật

3. Lười tìm hiểu, thích ỷ lại

Một số lao động Việt sang Nhật Bản thường chỉ gật đầu khi cấp trên giao việc, chỉ biết nghe khi quản lý phàn nàn hoặc khen thưởng. Khi làm việc, có những việc rất đơn giản, chỉ cần giành thời gian tìm hiểu, để ý là có thể làm được. Nhưng khi được hỏi thì thường đưa ra những khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản lâu dài thì phải không ngừng học hỏi, tìm hiểu, trau dồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật.

4. Tính “cao su” thời gian

Người Nhật luôn nghiêm khắc với bản thân về giờ giấc. Họ rất tôn trọng giờ đi làm, giờ hẹn, giờ dự tiệc hay giờ họp,…Người Nhật thường có mặt trước giờ hẹn từ 5 – 15 phút. Việc đến trước giờ hẹn 5 phút được coi là văn hóa tối thiểu của người đi làm. Những bạn điều dưỡng viên Nhật Bản hãy nhớ điều này nhé!

Tính “cao su” thời gian – thói quen khó bỏ của người Việt

5. Vứt rác bừa bãi

Tại Nhật, rác được phân thành 5 loại: rác cháy được, rác không cháy được, rác tài nguyên, rác cồng kềnh và rác có hại. Trước khi vứt rác, bạn phải phân loại và cho vào túi nilon. Việc làm này giúp cho việc tiêu hủy và xử lý rác dễ dàng hơn. Do vậy, khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, bạn nên tìm hiểu về cách phân loại và xử lý rác. Đồng thời, tìm hiểu về thời gian và quy định vứt rác tại khu vực mình sống.
Hi vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện