fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Những phép xã giao cần biết khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Những phép xã giao cần biết khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

02/10/2021Người Nhật nổi tiếng trên thế giới bởi sự văn minh, lịch sự. Vì vậy, để sớm thích nghi với cuộc sống và công việc mới tại Nhật, các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Trong nội dung bài viết này, XKLĐ NHẬT xin chia sẻ đến các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản một số phép tắc xã giao cần biết khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.

Những phép xã giao cần biết khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật
1. Tặng hoặc đưa danh thiếp

Khi được nhận danh thiếp từ người khác hãy trân trọng và cất giữ cẩn thận
Tại Nhật, cách đưa danh thiếp cho người khác thể hiện sự coi trọng đối với người đưa và cũng là sự tôn trọng chính mình. Do vậy, khi đưa danh thiếp cho người khác, các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản phải dùng hai tay cầm danh thiếp. Đối mặt với người nhận và nhìn danh thiếp trước khi đưa nó đi. Khi nhận danh thiếp, bạn nên cười thật tự nhiên. Sau đó đưa hai tay nhận danh thiếp và cất đi một cách trân trọng.
2. Cúi đầu chào hỏi

 

Khác với các quốc gia khác, người Nhật chào nhau bằng cách cúi chào
Cúi đầu chào hỏi là nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Đây cũng là cách thể hiện sự biết ơn và xin lỗi. Cách cúi đầu chào hỏi được thực hiện trong tư thế lưng thẳng, tay dọc theo thân người đối với nam, còn nữ thì đặt 2 tay ở vạt áo trước. Mắt thì hướng xuống khi cúi chào. Khi chào hỏi xã giao hàng ngày, họ thường cúi người khoảng 15 độ. Còn khi chào hỏi có phần trang trọng thì cúi người khoảng 30 độ. Đối với kiểu chào cúi xuống thấp 45 độ và giữ tư thế đó trong 3 giây hoặc lâu hơn thể hiện sự kính trọng sâu sắc. Cách chào này thường được thể hiện khi đến các đền chùa hay trước Quốc kỳ, Thiên Hoàng. Một quy tắc mà các bạn điề dưỡng viên Nhật Bản cần phải nhớ đó là “người dưới” bao giờ cũng phải cúi chào “người trên”. 

3. Khi đến thăm nhà người Nhật

Người Nhật rất thích được nhận quà và tặng quà 
Một số lưu ý quan trọng khi đến thăm người Nhật mà các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản cần biết khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng:+ Người Nhật rất thích tặng hay nhận quà. Vì vậy, nếu có dịp đến nhà người Nhật chơi, bạn hãy chuẩn bị một món quà. Món quà đó phải được gói cẩn thận kèm theo danh thiếp+ Hẹn trước và đến đúng giờ: Nếu bạn có dự định đến nhà người Nhật chơi, bạn hãy báo trước để họ có sự chuẩn bị và đến đúng giờ. Tuy nhiên, bạn nên đến sớm trước 5 phút là tốt nhất.+ Tuyệt đối không nên đi giày dép vào trong nhà: Ở Nhật, trước khi vào nhà, bạn hãy cởi giày dép để vào tủ đựng đồ ngay gần cửa và lấy dép đi trong nhà. Không nên đi chân trần vào nhà.+ Không nên đi dép nhà vệ sinh trong nhà+ Lưu ý khi tắm ở nhà người Nhật: Người Nhật thường tắm vòi hoa sen trước khi ngâm mình vào bồn tắm. Khi ngâm xong họ vẫn giữ nguyên nước cho người tiếp theo vào tắm chứ không xả đi. Bạn cần phải lưu ý điều này nhé!+ Đừng quên nói lời cảm ơn khi về4. Khi dùng bữa với người Nhật

Ăn hết các món ăn mà gia chủ nấu là thể hiện sự tôn trọng gia chủ
Khi dùng bữa cùng người Nhật, bạn cần lưu ý không được chọc đũa vào bát cơm. Không nên tự rót rượu cho mình mà hãy rót rượu mời người bên cạnh hay người đối diện. Ăn hết các món ăn mà gia chủ làm là thể hiện sự tôn trọng gia chủ. Khi ăn sushi, bạn hãy cẩn thận để miếng sushi không rơi vào nước tương. Bởi hành động đó là xúc phạm đầu bếp.5. Mặc Kimono

Kimono – trang phục truyền thống của đất nước Nhật Bản
Kimono là trang phục đại diện cho nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản. Cách thức mặc kimono khá phức tạp và có quy tắc riêng. Ở độ tuổi khác nhau thì sẽ mặc loại kimono khác nhau. Một điều lưu ý quan trọng khi mặc kimono, đó là bạn phải quấn từ bên phải trước rồi đến bên trái. Tại Nhật, họ chỉ quấn ngược lại khi đi dự tang lễ ai đó.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2021

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện