fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Những khó khăn điều dưỡng viên Việt Nam gặp phải khi sang Nhật

Những khó khăn điều dưỡng viên Việt Nam gặp phải khi sang Nhật

16/10/2021Nhật Bản là quốc gia có dân số già và tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Kéo theo nhu cầu tuyển hộ lý, điều dưỡng viên ngày càng tăng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực tại Nhật Bản không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở viện dưỡng lão. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản bắt buộc phải tuyển dụng lao động ở nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây chính là cơ hội và thách thức đối với với những ứng viên hộ lý, điều dưỡng Việt Nam có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật. 

Nhu cầu tuyển điều đưỡng nước ngoài tại Nhật rất cao
Sau 5 năm triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật,  Việt Nam đã tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với số lượng 720 người. Hiện có gần 700 điều dưỡng viên, hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận tại Nhật. Trong thời gian đầu sang Nhật làm việc làm điều dưỡng, điều dưỡng viên Việt Nam sẽ gặp phải những khó khăn trong việc thích ứng với môi trường làm việc và cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.

Những khó khăn điều dưỡng viên Việt Nam gặp phải khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

1. Thời tiết

Thời tiết mùa xuân tại Nhật Bản 
Cũng giống như Việt Nam, khí hậu tại Nhật Bản cũng được chia thành bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, mùa đông tại Nhật lạnh hơn nước ta rất nhiều. Hầu hết các vùng tại Nhật mùa đông đều có tuyết rơi, trừ vùng á nhiệt đới Okinawa. Do vậy trong thời gian đầu sang Nhật, một số bạn điều dưỡng viên Nhật Bản chưa quen với thời tiết nơi đây nên tay chân hay bị cước hoặc bị cảm. Để chống chọi với mùa đông Nhật Bản, bạn có thể sử dụng bàn sưởi Kotatsu, chăn điện, túi sưởi, ủng chống tuyết. Khi ra đường, bạn nhớ mang mũ len, khăn len, bịt tai, đi giày tất và mặc nhiều áo. Đồng thời năng vận động,  tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.

2. Đồ ăn

Thời gian đầu, nhiều bạn không ăn được món sushi
Do sự khác biệt trong văn hóa và lối sống nên ẩm thực Việt Nam –Nhật Bản cũng có sự khác biệt. Đặc trưng nguyên thủy của ẩm thực Nhật Bản đó là thưởng thức thức ăn sống mà không sử dụng nước sốt mùi vị mạnh. Điển hình là món sushi ( cơm trộn giấm và phủ cá sống) hay sashimi (các lát cá sống),…Đồ ăn tại Nhật có sự khác biệt với đồ ăn tại Việt Nam. Do vậy, khi mới sang Nhật bạn nên chuẩn bị một ít thực phẩm khô và gia vị để mang sang Nhật như mỳ tôm, măng khô, ruốc khô, nước mắm, bột canh, bột nêm,…

3. Sự bất đồng ngôn ngữ

Điều dưỡng viên Nhật Bản phải có năng lực tiếng Nhật tốt
Khác với ngành nghề khác, ngành điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có năng lực tiếng Nhật tốt. Bởi tính chất công việc, điều dưỡng viên thường xuyên phải giao tiếp với người già/người bệnh. Nhưng cách nói chuyện của người Nhật nói khá nhanh nên trong thời gian đầu làm việc, điều dưỡng viên gặp khá nhiều khó khăn. Để khắc phục khó khăn này, các bạn điều dưỡng viên phải nỗ lực, chăm chỉ, quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt nhé!

4. Môi trường làm việc

So với thu nhập tại Việt Nam thì thu nhập của điều dưỡng viên khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật cao hơn rất nhiều. Thông thường, thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật dao động từ 30-34 triệu đồng/tháng. Riêng đối với những điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản thì thu nhập cao hơn, từ 50-60 triệu vnđ/tháng. Ngoài ra còn được phép làm việc tại Nhật.

Môi trường làm việc tại Nhật có tính kỷ luật nghiêm ngặt 
Thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm việc làm điều dưỡng tại Nhật , bạn không được phép đi muộn, tám chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc,…. Do vậy, khi mới sang làm việc, nhiều bạn chưa quen với môi trường làm việc sẽ cảm thấy áp lực và khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian quen với môi trường làm việc nơi đây, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
Quyết định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản là bạn phải chấp nhận cuộc sống xa nhà và phải tự lực cánh sinh vượt qua mọi khó khăn thử thách khi làm việc tại Nhật. Để sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc tại Nhật, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về đất nước , con người, văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật Bản. Đồng thời, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt là điều không thể thiếu khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2021

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện