fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý

Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý

24/07/2021Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng trong gần 25 năm qua. Đây cũng là vấn đề quan trọng cần phải giải quyết để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. Theo báo cáo kinh tế & tài chính khóa 2021, công bố ngày 21/07, Chính phủ Nhật Bản cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là một trong những hạn chế chính mà Nhật Bản cần phải khắc phục. Nếu muốn hoàn thành mục tiêu tăng trưởng ổn định. Đồng thời xóa bỏ tình trạng giảm phát và tạo cơ hội nâng cao năng suất lao động. 

Ước tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật thì có 1 người trên 75 tuổi
Trước tình hình dân số ngày càng già hóa, tỷ lệ sinh ngày càng giảm dẫn đến tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động. Đặc biệt là trong ngành điều dưỡng, hộ lý. Theo Bộ Y tế, Lao động & Phúc lợi xã hội Nhật Bản, ước tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật thì có 1 người 75 tuổi. Và 1 trong 5 người già trên 65 tuổi sẽ bị mất trí nhớ.  Theo thống kê của Bộ Y tế Lao động & Phúc lợi xã hội Nhật Bản, số lượng điều dưỡng viên đã tăng gấp 3 lần từ 550.000 người (năm 2000) lên 1,71 triệu người (năm 2013). Tuy nhiên, số lượng này vẫn không đáp ứng được nhu cầu việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Do vậy, ngành điều dưỡng Nhật Bản luôn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý. 

Nhật Bản luôn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng điều dưỡng, hộ lý
Để khắc phục tình trạng này, Nhật Bản đã thực hiện chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật đến từ 3 nước Việt Nam, Indonesia và Philippines theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 674 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Chỉ tính riêng khóa IV, ngày 23/05/2021, Việt Nam đã xuất cảnh 204 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Dự trong những năm tới con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh. Khi Chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam được quyền cung ứng hộ lý, điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. 

Ước tính mỗi năm số lượng điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản có thể lên đến 500 người
Hiện nay, nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật rất cao. Ước tính mỗi năm số lượng điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản có thể lên đến 500 người. Đây thực sự là một cơ hội phát triển tốt cho lao động Việt. Đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp các trường y học, có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Ngoài yêu cầu về điều kiện sức khỏe & ngoại hình, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các ứng viên phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3 (nếu đi theo chương trình VJEPA).
Theo chương trình VJEPA, nếu các ứng viên điều dưỡng Việt Nam thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật. Đồng thời thu nhập cũng tăng cao, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật với thu nhập cao, ổn định thì hãy nỗ lực, quyết tâm thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

  Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2021
  Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?
  Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không?

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện