fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Nhật Bản đặc biệt quan tâm chương trình điều dưỡng viên của Việt Nam

Nhật Bản đặc biệt quan tâm chương trình điều dưỡng viên của Việt Nam

21/08/2021Ngày 21/08/2021, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đã có buổi làm việc với Nghị sĩ Thượng nghị viện Nhật Bản Takemi Keizo tại Trụ sở của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Cùng đến dự còn có các đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục quản lý lao động ngoài nước, Viện Khoa học lao động xã hội và một số ban ngành đoàn thể khác.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết:” Hiện Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng. Tuy nhiên, tốc độ già hóa dân số khá cao. Do vậy, Chính phủ Việt Nam đã xây dựng nhiều chính sách để ứng phó với vấn đề này như nâng cao tuổi nghỉ hưu, bồi dưỡng đội ngũ điều dưỡng viên cho người già, thực hiện chính sách cho người cao tuổi tiếp tục lao động,…Đội ngũ điều dưỡng viên đi học tập và làm việc ở nước ngoài chính là nguồn nhân lực quan trọng để ứng phó với vấn đề già hóa dân số trong thời gian tới”. 

Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến chương trình điều dưỡng viên của Việt Nam
Đồng thời, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cũng cho biết, Việt Nam hiện đang hợp tác với hai quốc gia có yêu cầu cao đối với điều dưỡng viên và đánh giá cao chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản. Thứ trưởng tin rằng, những bạn điều dưỡng viên Việt Nam sau khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng về nước sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá ứng phó với tốc độ già hóa dân số của Việt Nam.
Trong buổi làm việc, Nghị sĩ Takemi keizo cho biết, dự trong 10 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 400.000 lao động trong ngành điều dưỡng. Để khắc phục tình trạng này, Nhật Bản đã thực hiện nhiều chính sách và làm việc với nhiều quốc gia trên thế giới. Và đặc biệt quan tâm đến chương trình điều dưỡng viên của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng hi vọng, những điều dưỡng viên của Việt Nam sau khi lấy được chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản sẽ được trả lương tương đương với người Nhật.

Điều dưỡng viên Nhật Bản về nước sẽ trở thành nguồn nhân lực quý giá ứng phó với tốc độ già hóa dân số của VN
Ngoài ra, Nghị sĩ Takemi Keizo mong muốn những điều dưỡng viên sau khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng về nước sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để đào tạo hoặc làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Ông cũng hi vọng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với Nhật Bản để tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc thành công tốt đẹp.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện