fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam

Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam

11/11/2021Từ ngày 1/11/2021 Nhật Bản chính thức tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam. Thông tin này nằm trong nội dung Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) được hai nước Việt Nam – Nhật Bản ký ngày 6/6/2021 và có hiệu lực thi hành vào ngày 1/11/2021.

Nhật Bản chính thức tiếp nhận Điều dưỡng Việt Nam
Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) là Bản thỏa thuận đầu tiên giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản trong lĩnh vực này. Đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng phát triển mạnh trong những năm gần đây.
Theo nội dung của bản cam kết MOC, thời hạn thực tập của thực tập sinh Việt Nam sẽ được kéo dài lên 5 năm ( trước đây là 3 năm); đồng thời mở rộng thêm nhiều ngành nghề, lĩnh vực tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới (bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe).
Vậy có nghĩa là kể từ ngày Bản ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng (MOC) có hiệu lực – 1/11/2021 thì phía Nhật Bản chính thức bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Điều dưỡng Việt Nam.
Bên cạnh đó, tại điểm thứ 5 trong 5 điểm đáng chú ý của Bản ghi nhớ có đề cập: MOC cũng yêu cầu các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản không được phép thu giữ tiền đặt cọc của thực tập sinh. Công khai các khoản phí của thực tập sinh để tránh tình trạng thực tập sinh bị thu các khoản phí cao và trái với quy định của Việt Nam. Bên cạnh đó, sẽ giảm một số giấy tờ thủ tục hành chính của Nhật Bản đối với người lao động.

Bản ghi nhớ MOC về chế độ thực tập sinh
Bản ghi nhớ MOC có hiệu lực là cơ hội lớn cho sinh viên tốt nghiệp Trung cấp y, dược, điều dưỡng có cơ hội sang làm điều dưỡng viên Nhật Bản. Ngoài việc có một công việc ổn định, thu nhập cao mà còn có cơ hội được đào tạo trình độ tay nghề, kỹ thuật và kinh nghiệm, tác phong làm việc của Nhật Bản.
Bản ghi nhớ hợp tác có hiệu lực từ ngày 1/11/2021, các cơ quan chức năng của hai nước sẽ tiếp tục trao đổi các vấn đề liên quan để tổ chức triển khai thực hiện chương trình này một cách hữu hiệu và thiết thực. Góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức quản lý, cơ sở tiếp nhận Nhật Bản, cũng như thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản thực tập kỹ năng, đặc biệt là thực tập sinh ngành Điều dưỡng.
Thông tin có thể bạn quan tâm:
 Làm điều dưỡng viên Nhật Bản phải có tâm, có tầm
 Tìm hiểu công việc cụ thể của Điều dưỡng viên Nhật Bản

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện