fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Ms Nga )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp trường y học đi xklđ điều dưỡng tại Nhật

Ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp trường y học đi xklđ điều dưỡng tại Nhật

20/10/2021Trong thời gian qua, báo cáo của Bộ LĐTB&XH đều cảnh báo về tình trạng thất nghiệp của thanh niên Việt Nam. Đặc biệt là số lượng cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp lên đến khoảng 200.000 người. Đây là một con số báo động mạnh mà nhiều chuyên gia đã phản ánh trước đó. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với phía Nhật Bản thực hiện chương trình tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Nhật Bản thu hút sự quan tâm của nhiều lao động Việt.

Chương trình điều dưỡng Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động Việt tham gia 

Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp cũng đi xuất khẩu lao động

Hiện nay, nhiều sinh sinh đã tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học  đã không còn mơ đến tìm một công việc nhàn, lương cao mà đã thực tế hơn khi tìm việc làm có thu nhập cao, ổn định bằng con đường đi xuất khẩu lao động. Theo chia sẻ của bạn Dương, cựu sinh viên trường Đại học điều dưỡng Nam Định cho biết:” Tôi đã ra trường được 2 năm, hiện đang làm cho một bệnh viện đa khoa tư nhân, mức thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng. Nhưng tôi vẫn muốn đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, với mong muốn có công việc ổn định với mức lương cao hơn”. 

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật – hướng đi mới của nhiều sinh viên trường y học
Cũng giống như bạn Dương, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y dược Hà Nội, bạn Linh (quê Vĩnh Phúc) vẫn có mong muốn đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Mặc dù biết rằng, môi trường làm việc tại Nhật rất kỷ luật và nghiêm khắc. Nhưng bù lại, thu nhập cao và có cơ hội được trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm và tác phong làm việc của người Nhật Bản.
Đối với những thị trường việc làm có thu nhập cao, ổn định như Nhật Bản thì ngày càng thu hút nhiều lao động Việt có trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Điều này cho thấy, lao động đi thị trường có mức lương cao thì càng đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật tốt.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp trường y học tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản ngày càng tăng

Trong những năm gần đây, số lượng lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng. Đặc biệt là ngành điều dưỡng Nhật Bản. Theo ông Doãn Mậu Diệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang xây dựng đề án đẩy mạnh chương trình đưa lao động có trình độ sang làm việc tại nước ngoài. Xuất khẩu lao động có trình độ chuyên môn không chỉ nâng cao vị thế của lao động Việt mà còn giải quyết tình trạng thất nghiệp hoặc việc làm không ổn định cho sinh viên ra trường.

Số lượng sinh viên tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản ngày càng tăng 
Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, hiện nước ta có gần 700 điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong tương lai, con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh. Khi Chính phủ Nhật Bản thông qua việc mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên nước ngoài đến Nhật Bản làm việc làm điều dưỡng. Đặc biệt, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ cho phép các doanh nghiệp Việt Nam tuyển chọn và đào tạo các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật. Hiện các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cung ứng những điều dưỡng viên khi cơ quan thẩm quyền hai nước Việt – Nhật cho phép.
Để tham gia thị trường việc làm quốc tế với vị trí là điều dưỡng viên Nhật Bản, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư,…đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các tiêu chuẩn việc làm quốc tế về trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và ngoại ngữ. Do vậy, nếu bạn muốn tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, bạn cần phải trau dồi kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng làm việc và học tiếng Nhật thật chăm chỉ nhé!
Bài viết có thể bạn quan tâm:
 Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng – cơ hội lớn cho lao động Việt
 Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2021
 Giỏi tiếng Nhật – mức lương không thể ngờ tới khi đi xklđ điều dưỡng 

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện