fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Ms Nga )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở nước nào năm 2017

Nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở nước nào năm 2021

25/10/2021Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động điều dưỡng  ngày càng tăng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chương trình thì có khá nhiều lao động băn khoăn không biết nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở nước nào? Hay có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những lao động có dự định đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Đặc biệt là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học về chuyên ngành điều dưỡng hay điều dưỡng đa khoa.

Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không?

Nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở nước nào?

Xuất khẩu lao động điều dưỡng – hiện đang là hướng đi mới cho lao động Việt. Hiện tại Việt Nam có 3 thị trường xuất khẩu lao động chính đó là: Nhật Bản, Đài Loan, Đức. Mỗi một thị trường việc làm điều dưỡng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, nhiều lao động băn khoăn không biết nên chọn thị trường nào phù hợp với nguyện vọng, điều kiện và trình độ của người lao động.

Thị trường việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng thu hút nhiều lao động Việt. So với thị trường Đài Loan thì điều kiện đi Nhật Bản làm điều dưỡng có phần khắt khe hơn. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản ổn định và cao hơn hẳn so với thị trường Đài Loan. Thực tế, thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng. Riêng điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng thì thu nhập cao hơn rất nhiều, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đặc biệt là được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Nhu cầu đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật tại VN ngày càng tăng

Thị trường việc làm điều dưỡng tại Đài Loan

So với thị trường Nhật Bản, điều kiện đi Đài Loan làm điều dưỡng bớt khắt khe hơn, chi phí vừa phải. Tuy nhiên, mức lương điều dưỡng tại Đài Loan thấp hơn nhiều so với Nhật Bản. Lương cơ bản của điều dưỡng viên Đài Loan là 19.273 TWD, tương đương khoảng 14.500.000 đồng/tháng. Thu nhập hàng tháng dao động khoảng 17 triệu đồng/tháng. Do tình trạng thiếu nguồn nhân lực điều dưỡng trầm trọng nên các ứng viên điều dưỡng Việt Nam có thể gia hạn 12 năm làm việc tại Đài Loan. Việc xin gia hạn cấp Visa ở Đài Loan dễ dàng hơn so với thị trường Nhật Bản và Đức.

Thị trường việc làm điều dưỡng tại Đức

Điều kiện để tham gia chương trình điều dưỡng tại Đức gồm: đã tốt nghiệp cấp III nằm trong độ tuổi từ 21-25 tuổi; đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/điều dưỡng/đại học về chuyên ngành điều dưỡng; đủ điều kiện sức khỏe làm việc ở nước ngoài. Các ứng viên đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Đức. Kết thúc khóa học, các ứng viên cần phải đạt chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo đúng tiêu chuẩn của CHLB Đức. Những ứng viên thi đỗ kỳ thi này sẽ sang Đức làm việc trong thời gian là 03 năm.

Điều kiện làm việc tại Đức khắt khe hơn so với Nhật Bản và Đài Loan

Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không ?

Đây là câu hỏi mà nhiều lao động băn khoăn khi có dự định đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Khi làm việc tại Nhật Bản, người làm điều dưỡng không chỉ có công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn mà còn có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Đồng thời giúp người lao động trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi tác phong làm việc của người Nhật. Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên còn có cơ hội nâng cao năng lực tiếng Nhật. Phần lớn những điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm điều dưỡng về nước đều có năng lực tiếng Nhật giỏi.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp người lao động tìm được câu trả lời cho câu hỏi:  Nên chọn thị trường nào khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng? hay có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không? Từ đó, người lao động lựa chọn được thị trường việc làm phù hợp với nguyện vọng, điều kiện và trình độ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản!

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện