fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Năm 2019, Nhật Bản có nhu cầu tuyển điều dưỡng hộ lý lớn

Năm 2021, Nhật Bản có nhu cầu tuyển điều dưỡng hộ lý lớn

13/10/2021Năm 2021, Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc. Nhằm bổ sung nhân lực đang bị thiết hụt nghiêm trọng trong các cơ sở y tế. Đây là một cơ hội tốt cho lao động Việt Nam có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản.

Nhật Bản hiện đang cần tuyển số lượng lớn lao động Việt Nam 

Năm 2021, Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam đi  Nhật làm việc

Từ khi triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản năm 2012 đến nay, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với phía nhà tuyển dụng Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo tiếng cho 6 khóa ứng viên hộ lý điều dưỡng với tổng số  1.200 người.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 673 hộ lý, điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản thành công. Trong những năm tiếp theo, con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng. Bởi Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch, từ nay đến năm 2020, dự sẽ tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật Bản làm điều dưỡng ở Nhật Bản. Đây thực sự là cơ hội tốt dành cho những lao động Việt Nam tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng có mong muốn đi sang Nhật làm việc.
 Xem ngay: Công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản 

Nhật Bản cần tuyển 10.000 điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc 
Theo kế hoạch dự kiến ban đầu, Nhật Bản sẽ tiếp nhận 3000 điều dưỡng viên, hộ lý trong thời gian 1 năm. Tiếp sau đó, Nhật Bản sẽ mở rộng quy mô tuyển điều dưỡng đi Nhật với số lượng lớn, 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý trong thời gian 2 năm. Với mục tiêu rõ ràng như vậy, Nhật Bản hi vọng mọi việc được tiến triển theo đúng kế hoạch và tiến độ.

Lương điều dưỡng tại  Nhật Bản năm 2021 có gì thay đổi ?

So với năm 2021, mức lương của điều dưỡng viên Nhật Bản năm 2021 không có sự thay đổi nhiều.  Thường thì thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản dao động từ 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng).
Riêng đối với những hộ lý, điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều, khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đặc biệt những lao động này còn được phép làm việc việc làm điều dưỡng dài hạn ở Nhật Bản. Đây cũng chính là động lực khiến nhiều điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam quyết tâm thi đỗ kỳ thi này.
 Xem ngay: Lương điều dưỡng tai Nhật Bản cập nhật mới nhất 2021 

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản 2021 không có thay đổi nhiều so 2021
Kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản được đánh giá là một kỳ thi khó. Đòi hỏi các ứng viên tham gia kỳ thi phải có trình độ chuyên môn cao, năng lực tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm làm việc.
Theo kết quả kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản năm 2021, tỷ lệ đỗ của điều dưỡng, hộ lý mang quốc tịch Việt Nam đứng đầu trong các nước dự thi và vượt qua tỷ lệ đỗ toàn nghành điều dưỡng ở Nhật Bản. Cụ thể, có 93,7% hộ lý Việt Nam đỗ kỳ thi này trong khi tỷ lệ đỗ của người Nhật là 70,8%.  Phải chăng, đây chính là lý do khiến Nhật Bản lên kế hoạch tuyển 10.000 hộ lý, điều dưỡng Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản.

Vì sao nên chọn Nhật Bản khi đi Nhật làm việc ?

Tính tới thời điểm hiện đại, Nhật Bản, Đức, Đài Loan (Trung Quốc) là 3 thị trường xuất khẩu lao động điều dưỡng lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn NLĐ Việt Nam lựa chọn thị trường điều dưỡng ở Nhật Bản. Vậy vì sao nhiều lao động Việt lại lựa chọn Nhật Bản là điểm đến ?
 Xem ngay: Tất cả thông tin mới nhất về chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021 

Nhật Bản được nhiều lao động lựa chọn khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng 

8 lý do nên chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Trên thực tế, có khá nhiều lý do khiến lao động Việt lựa chọn Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động. Bởi mục đích đi Nhật Bản làm điều dưỡng của từng lao động là khác nhau. Nhìn chung, lý do mà NLĐ lựa chọn Nhật Bản gồm:
 Mức thu nhập ổn định và cao hơn so với thị trường XKLĐ khác
 Chế độ phúc lợi xã hội dành cho người lao động tốt
 Nâng cao trình độ chuyên ngành điều dưỡng
 Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc
 Học thêm được ngôn ngữ mới – tiếng Nhật
 Môi trường làm việc tại Nhật chuyên nghiệp và hiện đại
 Rèn luyện được tác phong làm việc của người Nhật
 Có cơ hội được khám phá đất nước – văn hóa – con người Nhật Bản
Như vậy, năm 2021, nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc tại Nhật Bản ngày càng cao đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. Nếu bạn có dự định đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của XKLĐ NHẬT để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện