fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Năm 2017: Nên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hay Đài Loan?

Năm 2021: Nên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hay Đài Loan?

14/06/2021Trong những năm trở lại đây, chương trình xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam và trở thành hướng đi mới cho lao động Việt. Đi xuất khẩu lao động vừa nâng cao được trình độ tay nghề, mở mang kiến thức lại vừa có thu nhập cao, ổn định. Đặc biệt, nếu đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật mà được cấp Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản thì thu nhập có thể lên tới 50-60 triệu vnđ/tháng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chương trình điều dưỡng Nhật Bản, có khá nhiều lao động phân vân không biết có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng hay nên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hay Đài Loan?

Nên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hay Đài Loan?

1. Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Nhật Bản là một siêu cường quốc kinh tế với nền khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Thị trường việc làm Nhật Bản thu hút nhiều lao động Việt bởi thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc lý tưởng và chế độ đãi ngộ tốt. Chỉ tính riêng trong năm 2021, cả nước có gần 40.000 lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề cho lao động lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện sức khỏe và nguyện vọng của lao động. Ngoài các ngành nghề như điện & điện tử, cơ khí, xây dựng – giàn giáo, nông nghiệp, dệt may ….thì lao động Việt còn được đánh giá cao trong nghề hộ lý, điều dưỡng viên Nhật Bản. Tính từ năm 2012 đến nay, cả nước đã có 960 ứng viên điều dưỡng, hộ lý tham gia 5 khóa đạo tạo tiếng Nhật và hiện có 470 hộ lý, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Thu nhập từ việc làm điều dưỡng lên tới 50-60 triệu vnđ/tháng
Thông thường mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản tuân theo những quy định của Chính phủ Nhật Bản. Trên thực tế, thu nhập từ việc làm điều dưỡng khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30 – 34 triệu đồng/tháng). Đối với những hộ lý, điều dưỡng thi đỗ Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản thì thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng và được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản. So với các ngành nghề khác, đây chính là một lợi thế không nhỏ. Tuy nhiên để có thể đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, người lao động phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản như độ tuổi, yêu cầu ngoại hình, điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn, kinh nghiệm. Đặc biệt là người lao động phải có năng lực tiếng Nhật đạt cấp độ N3 trở lên.
Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản không chỉ giúp người lao động có thu nhập cao, ổn định mà còn giúp lao động nâng cao được trình độ chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, người lao động còn được học hỏi được kỹ năng, tác phong làm việc của người Nhật. Đặc biệt, sau khi về nước, với kiến thức, kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật tốt, người lao động hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp có mức lương cao và ổn định.

Cơ hội việc làm lớn sau khi đi xklđ điều dưỡng Nhật Bản về nước

2. Xuất khẩu điều dưỡng sang Đài Loan

Đài Loan cũng là một trong những thị trường việc làm thu hút đông đảo lao động Việt đăng ký tham gia. Tính đến năm 2015, cả nước có đến 70.000 lao động sang làm việc tại Đài Loan. Chỉ tính riêng năm 2021 đã có trên 68.000 lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan. So với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều kiện sang Đài Loan làm việc bớt khắt khe hơn. Đặc biệt là điều kiện sang làm nghề điều dưỡng, hộ lý. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp y tế, hộ lý và điều dưỡng là đã đáp ứng được điều kiện về trình độ học vấn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan. Lương cơ bản của lao động điều dưỡng tại Đài Loan là 19.273 TWD (tương đương khoảng 14.500.000 vnđ/tháng). Đây là mức lương cơ bản chưa tính lương làm thêm giờ.

Vậy nên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản hay Đài Loan?

Từ những thông tin trên nhận thấy: Mỗi một thị trường việc làm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản thì có thu nhập cao, chế độ đãi ngộ cho người lao động tốt, cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật cao nhưng điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật khá khắt khe. Còn đối với thị trường việc làm Đài Loan thì chi phí thấp, dễ đi nhưng thu nhập và chế độ đãi ngộ không bằng thị trường Nhật Bản. Vì vậy, người lao động cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho tương lai của chính mình.
Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động !  

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện