fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Lương 60 triệu khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng–bạn có tin?

Lương 60 triệu khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng–bạn có tin?

20/07/2021Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có những thông tin về mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản lên tới 60 triệu đồng/tháng. Liệu thông tin này có đúng với thực tế ? Và sự thật mức lương điều dưỡng hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng XKLĐ NHẬT đi tìm câu trả lời nhé!

Mức lương của điều dưỡng viên ở Nhật Bản là bao nhiêu 

Mức lương điều dưỡng hiện nay tại Nhật là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam khi tìm hiểu về chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Bởi mục đích chính của lao động Việt khi tham gia chương trình này là kiếm tiền. Do vậy, họ rất quan tâm đến mức lương của điều dưỡng viên khi làm việc tại Nhật Bản. 

Lương điều dưỡng tại Nhật được tính theo giờ làm việc 
Trên thực tế, mức lương của ngành điều dưỡng Nhật Bản tuân thủ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thường thì thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng dao động khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng).  Đây là mức thu nhập của phần lớn điều dưỡng viên Việt Nam khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật.
  Xem ngay: Tìm hiểu công việc của điều dưỡng khi sang Nhật làm việc 

Mức lương của điều dưỡng viên Nhật Bản là 60 triệu/tháng – liệu có thật?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều lao động băn khoăn khi tìm hiểu về chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Vậy khi làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, lao động Việt liệu có thu nhập đến 60 triệu vnđ/tháng không?

Lương điều dưỡng ở Nhật Bản 60 triệu – liệu có thật ? 
Trên thực tế, khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng, điều dưỡng viên Việt Nam hoàn toàn có thể có mức thu nhập ( tính cả làm thêm, tăng ca) lên đến 50-60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chỉ có những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản mới có mức thu nhập này. Ngoài ra, những điều dưỡng viên, hộ lý này còn được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Kết quả kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản ngành nghề điều dưỡng, hộ lý 2021

Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, һіện Việt Nam đã có 673 đіều dưỡng, hộ lý đã sang làm việc tại сáс cơ sở tіếр nhận tại Nһật Bản. Trong 3 khóa đào tạо I, II, ІІІ, hiện Việt Nаm có 30 trоng tổng số 52 ứng viên đіều dưỡng đỗ kỳ thi Chứng сһỉ điều dưỡng quốс gia Nhật Вản. 

Năm 2021, 93,7% hộ lý VN đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng ở Nhật Bản 
Đặc bіệt, năm 2021, tỷ lệ đỗ сủа hộ lý Vіệt Nam đạt 93,7%. Tỷ lệ đỗ của Việt Nаm còn cao һơn tỷ lệ đỗ toàn ngành, bао gồm cả ngườі Nhật là 70,8 %. 
  Kỳ tһі Chứng chỉ quốс gia Nhật Вản ngành nghề đіều dưỡng: Năm 2021, Việt  Nаm có 40 ứng viên Việt ԁự thi kỳ tһі này thì сó 18 ứng vіên thi đỗ và đạt tỷ lệ 45%. Trong kһі tỷ lệ đỗ của ứng vіên Philippin là 16,8%, Indonesia là 13,4%.
Kỳ tһі Chứng chỉ quốс gia Nhật Вản ngành nghề һộ lý: 2021, Vіệt Nam có 95 ứng viên ԁự thi thì сó đến 89 ứng viên thi đỗ. Đạt tỷ lệ 93,7%. Trong kһі, tỷ lệ đỗ của Indonesia là 38,7%; Philippin là 37,8%.
Kết quả này cho thấy chất lượng điều dưỡng viên Việt Nam và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn điều dưỡng Việt. Dự trong những năm tới, số lượng điều dưỡng viên Việt Nam đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản sẽ tiếp tục gia tăng.

Làm thế nào để có thu nhập điều dưỡng tại Nhật Bản cao?

Như chia sẻ phía trên, để có mức lương điều dưỡng ở Nhật Bản cao, bắt buộc người làm điều dưỡng phải vượt qua được kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản. Tuy nhiên, theo quy định, điều dưỡng viên nước ngoài phải có thời gian làm việc tại Nhật là 03 năm mới đủ điều kiện tham dự kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Nhưng với thời gian làm việc 4 năm ở Nhật, điều dưỡng viên nước ngoài chỉ có một lần được tham gia kỳ này. Và tỷ lệ thi đỗ ngay từ lần đầu không cao. 

Nhật Bản gia hạn thêm thời gian làm việc cho điều dưỡng, hộ lý nước ngoài 
Chính vì vậy, ngày 03/02/2021, Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định gia hạn thêm thời gian làm việc cho các điều dưỡng viên các nước Việt Nam, Indonesia, Philippin thêm 1 năm. Áp dụng cho những điều dưỡng đi xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật năm 2014, 2015.
Đây thực sự là tin vui đáng mừng đối với điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại quốc gia Nhật Bản. Vậy làm thế nào để thi đỗ được kỳ thi này? Dưới đây là những điều mà người lao động cần phải làm:
 Chủ động tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn
 Trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật theo chuẩn người bản ngữ
 Rèn luyện tác phong làm việc của người Nhật Bản
 Chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng làm việc một các hiệu quả và có trách nhiệm với công việc
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình điều dưỡng Nhật Bản. 

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2021

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện