fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

28/09/2021tuvanxkldnhat.com – Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục. Tình trạng này khiến Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động. Đặc biệt là trong ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản. Để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện chính sách tuyển hộ lý, điều dưỡng nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản với nhiều chế độ đãi hộ hấp dẫn. Vậy điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020 là gì ? Hãy cùng XKLĐ NHẬT đi tìm lời giải đáp !

Xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản – sự lựa chọn của nhiều SV điều dưỡng 

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

Các ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam muốn đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật 2020, cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu dưới đây:
Giới tính: Nam/nữ
Độ tuổi đi Nhật làm điều dưỡng: không quá 35 tuổi
Trình độ văn hóa: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa
Điều kiện sức khỏe tốt, không bị dị tật, không mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.
Không mắc tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật tại Việt Nam
Trình độ tiếng Nhật: đạt cấp độ N4 trở lên
Yêu cầu về kinh nghiệm:  Có tối thiểu hai năm làm việc về lĩnh vực điều dưỡng ( tính cả 9 tháng tập sự)
Có chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo Luật khám & chữa bệnh ở Việt Nam
 Xem thêm: Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản lương bao nhiêu ? 

Nhật Bản tuyển số lượng lớn hộ lý điều dưỡng – cơ hội cho lao động Việt

Để giải quyết vấn đề thiếu lực lượng lao động tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, Nhật Bản đang lên kế hoạch tuyển 10.000 hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật làm việc từ 2021 – 2020. Đây là cơ hội việc làm lớn cho NLĐ đã tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa.

Nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật 2021 ngày càng gia tăng 
Theo dự kiến ban đầu, trong thời gian 1 năm, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng 3.000 hộ lý, điều dưỡng. Hai năm tiếp theo sẽ mở rộng tuyển thêm 10.000 người. Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng như vậy sẽ giúp cho kế hoạch tuyển điều dưỡng sang Nhật Bản tiến triển một cách thuận lợi hơn.

Nhật Bản nới lỏng quy định cấp thị thực cho lao động người nước ngoài

Vừa qua, Quốc hội Nhật Bản đã thông qua dự luật nới lỏng quy định về việc tiếp nhận lao động người nước ngoài . Dự luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2021 và được áp dụng cho hơn 14 lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành điều dưỡng Nhật Bản.
Theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật ký kết năm 2012, thời gian lưu trú của các điều dưỡng viên nước ngoài là 03 năm (mỗi năm gia hạn 1 lần). Còn thời gian lưu trú của các hộ lý người nước ngoài là 4 năm (mỗi năm gia hạn 1 lần). Chỉ những hộ lý, điều dưỡng được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản mới được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Điều dưỡng viên VN có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản 
Tuy nhiên, nếu Dự luật này thông qua, các ứng viên hộ lý điều dưỡng sẽ có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc tại Nhật lên 5 năm thay vì 3 năm như trước kia. Điều kiện để được cấp thị thực 5 năm không quá khắt khe như thị thực dài hạn.

Hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam được đánh giá cao tại Nhật Bản

Theo kết quả khảo sát tại cơ sở tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên VN tại Nhật, phần lớn điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam đều được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc. Đặc biệt là trách nhiệm với công việc và trình độ tiếng Nhật tốt nhất trong những nước mà Nhật Bản tiếp nhận.
 Xem ngay: Công việc của điều dưỡng tại Nhật Bản gồm những gì ? 

Điều dưỡng viên Việt Nam được đánh giá cao hơn các quốc gia khác
Điều đó có thể nhận thấy qua kết quả Kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản 2021. So với các nước bạn như Philippin, Indonesia thì tỷ lệ đỗ của hộ lý Việt Nam cao hơn hẳn. Không những vậy, còn vượt qua tỷ đỗ toàn ngành điều dưỡng tại Nhật. Cụ thể, tỷ lệ đỗ toàn ngành nước Nhật là 70,8%, trong khi tỷ lệ đỗ các ứng viên Việt Nam là 93,7%, Indonesia là 38,5%, Philippin là 37,8%. Đây cũng chính là lý do khiến Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch tuyển 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam từ nay đến năm 2020.
Như vậy, để có cơ hội làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản, người lao động cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Ngoài ra, NLĐ cần phải trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc. Đồng thời, chăm chỉ học tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bởi đặc thù công việc điều dưỡng tại Nhật Bản phải sử dụng tiếng Nhật rất nhiều. Hộ lý, điều dưỡng viên thành thạo tiếng Nhật sẽ là một lợi thế lớn khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
 

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Công việc của điều dưỡng viên VN khi đi XKLĐ Nhật Bản về nước

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện