fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Điều dưỡng Việt Nam được đánh giá cao tại Nhật Bản

Điều dưỡng Việt Nam được đánh giá cao tại Nhật Bản

24/11/2021Nhật Bản hiện đang là thị trường việc làm thu hút được nhiều lao động Việt. Bởi thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng cùng nhiều chế độ tốt cho người lao động. Ngoài những ngành nghề phổ biến như điện – điện tử, hàn xì, cơ khí, nông nghiệp, xây dựng – giàn giáo, dệt may,…lao động Việt còn được đánh giá cao trong ngành điều dưỡng Nhật Bản.

Điều dưỡng viên Việt Nam được đánh giá cao tại Nhật Bản 

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên hộ lý nước ngoài

Chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2021 ngày càng thu hút nhiều lao động Việt tham gia. Đặc biệt là những lao động đã tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành về y học, điều dưỡng. Tính từ 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 673 điều dưỡng viên, hộ lý đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.
Theo các chuyên gia nhận định, số lượng điều dưỡng viên nước ngoài đi Nhật Bản làm điều dưỡng sẽ còn tiếp tục gia tăng nhanh trong thời gian tới. Bởi theo Bộ Phúc lợi Nhật Bản cho biết, mặc dù số lượng điều dưỡng viên nước ngoài đến Nhật làm việc ngày càng tăng nhưng Nhật Bản vẫn thiếu điều dưỡng viên, hộ lý tại các cơ sở, trung tâm điều dưỡng.

Nhật Bản có nhu cầu tuyển số lượng lớn điều dưỡng viên Việt Nam 
Chính vì vậy, trong thời gian tới, Nhật Bản vẫn tiếp tục tuyển điều dưỡng đi Nhật làm việc với số lượng lớn. Dự đến năm 2020, Nhật Bản dự tuyển khoảng 10.000 hộ lý điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản. Đây thực sự là tin vui đối với lao động Việt có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Điều dưỡng Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao về kỹ năng tay nghề

So với điều dưỡng, hộ lý trong cùng khu vực, điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam được đánh giá vượt trội về năng lực, kỹ năng tay nghề. Đặc biệt là về trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Nhật. Điều đó có thể thấy qua kết quả thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, hộ lý tại Nhật 2021.
Cụ thể, có 89/95 hộ lý Việt đạt Chứng chỉ quốc gia (đạt 93,7%). Trong khi tỷ lệ đậu của các nước Indonesia, Philippine lần lượt là 38,5% và 37,8%. Và có 18/40 điều dưỡng viên đạt Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản (đạt 45%). Trong khi, tỷ lệ đỗ của các điều dưỡng viên, hộ lý Indonesia và Philippine là 13,4% và 16,8%. Kết quả thi đỗ của hộ lý Việt Nam còn vượt qua tỷ lệ thi đỗ của toàn ngành điều dưỡng nước Nhật  (70,8%) .

Điều dưỡng viên Việt Nam có năng lực và trình độ chuyên môn cao hơn các nước trong khu vực 
Nhìn vào kết quả này cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Và có lẽ đây cũng chính là lý do khiến các nhà tuyển dụng Nhật Bản  lựa chọn Việt Nam là điểm đến khi tuyển dụng lao động nước ngoài.
Như vậy, việc điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam được đánh giá cao tại Nhật Bản là tín hiệu đáng mừng cho ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho lao động Việt Nam có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng .
Để đảm bảo quyền lợi khi tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021, người lao động cần tìm hiểu và đăng ký đi Nhật tại những địa chỉ uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép.
Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật !
 

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện