fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Ms Nga )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Điều dưỡng viên thất nghiệp – giải quyết bằng cách nào?

Điều dưỡng viên thất nghiệp – giải quyết bằng cách nào?

26/06/2021Trong những năm trở lại đây, tình trạng thiếu việc làm và thất nghiệp có xu hướng tăng nhanh. Điều đáng chú ý là tình trạng này lại diễn ra chủ yếu đối với các cử nhân đại học. Theo thống kê, chỉ tính riêng trong quý 1/2021, cả nước có 225.000 người có trình độ cử nhân và thạch sĩ thất nghiệp. Đây thực sự là con số báo động mà nhiều chuyên gia đã phản ánh. Đã có nhiều phương pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng này và xuất khẩu lao động chính là sự cứu cánh cho những cử nhân, thạch sĩ thất nghiệp tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản – cứu cánh cho cử nhân, thạch sĩ thất nghiệp 

Nhật Bản – thị trường việc làm trọng điểm tại Việt Nam

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, cả nước có trên 126.000 người đi lao động ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Nhật Bản có gần 40.000 lao động, Đài Loan có trên 68.000 người, thị trường Hàn Quốc có trên 8000 người. Riêng chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, sau 5 năm thực hiện thì đến nay có 470 hộ lý, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản. Dự trong thời gian tới, con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh. Khi 58 quận/huyện chính thức tạm dừng tuyển chọn lao động  đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Như vậy, đối với những lao động thuộc 58 quận/huyện này, nếu vẫn muốn  sang nước ngoài làm việc thì bắt buộc phải lựa chọn thị trường khác. Và thị trường việc làm Nhật Bản chính là sự lựa chọn hàng đầu cho lao động Việt.

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật – hướng đi mới cho điều dưỡng viên thất nghiệp

Hầu hết các nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản đều nhận xét:  lao động Việt có tính cần cù, chịu khó , có ý chí cầu tiến và làm việc hiệu quả. Đây chính là một trong những lý do khiến các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất thích tuyển dụng lao động Việt Nam. Ngoài những ngành nghề phổ biến như điện, điện tử, chế biến thực phẩm, hàn-xì, nông nghiệp, dệt may, cơ khí, xây dựng – giàn giáo,…thì lao động Việt còn được đánh giá cao trong ngành điều dưỡng. Chính vì vậy, đối với những  bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y dược nhưng chưa tìm được việc làm điều dưỡng thì có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Đây cũng là lựa chọn của nhiều lao động Việt có nguyện vọng trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản.

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật – hướng đi mới cho lao động Việt
Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hiện đang thu hút nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y dược tại Việt Nam. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản so với thị trường khác như Đài Loan thì cao hơn khá nhiều. Thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng). Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản thì thu nhập có thể lên tới 50-60 triệu vnđ/tháng. Đặc biệt là còn có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để thi đỗ Chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật Bản là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi điều dưỡng viên Việt Nam phải nỗ lực cố gắng kiên trì rất nhiều.
Ngoài được nhận thu nhập cao, điều dưỡng viên Nhật Bản còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Không những vậy, khi làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên có cơ hội giao tiếp thường xuyên với người Nhật giúp nâng cao năng lực tiếng Nhật và rèn luyện kỹ năng làm việc theo phong cách Nhật.

XKLĐ NHẬT tổ chức chương trình “Hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản” 
Nếu bạn thực sự yêu nghề điều dưỡng và mong muốn được làm việc tại Nhật thì hãy đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản thì có thể tham gia chương trình:” Hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản”. Do Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín XKLĐ NHẬT tổ chức vào ngày 16/07/2021. Địa điểm tại Trung tâm phụ nữ phát triển, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Chương trình hội thảo có sự tham gia của các đại diện Viện dưỡng lão hàng đầu tại Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo điều dưỡng viên Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ:

◆ Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (XKLĐ NHẬT )
+ Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
+ Điện thoại: 04-37556251
+ Hotline: 0916.387598 (gặp Anh Quân)
Xem thêm:
 Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không? 
 Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản
 Công việc của điều dưỡng, hộ lý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện