fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Điều dưỡng viên Nhật Bản còn nhiều khó khăn

Điều dưỡng viên Nhật Bản còn nhiều khó khăn

09/12/2021Nếu đã xem danh sách 66 ngành nghề xuất khẩu lao động. Chắc chắn bạn cũng thấy trong đó có ngành điều dưỡng viên Nhật Bản. Đây cũng là ngành mới được JITCO thông qua là một trong những ngành nghề cho phép lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực tập sinh. Mặc dù vậy ngành điều dưỡng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và rào cản.

Điều dưỡng viên nhật bản còn nhiều khó khăn

Điều dưỡng viên Nhật Bản còn nhiều khó khăn

Đơn hàng nhiều, lao động thiếu
Từ khi JITCO chính thức cho phép điều dưỡng viên trở thành ngành nghề trong chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Đã có không ít những viện dưỡng lão và các viện điều dưỡng có mong muốn tuyển thêm điều dưỡng viên là người nước ngoài. Rất nhiều thông tin tuyển dụng điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản được đăng tải và thu hút không ít người quan tâm. Bởi lẽ mức thu nhập của điều dưỡng viên tại Nhật rất tốt và còn có cơ hội ở lại Nhật tiếp tục làm việc sau thời gian thực tập sinh. Tuy vậy, chỉ sau một thời gian sục sôi, điều dưỡng viên đã không còn “hot”, có lúc muốn tuyển lao động làm điều dưỡng lại là vấn đề khó khăn.
Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt
Lương cao và chế độ đãi ngộ tốt là đặc điểm của đơn hàng điều dưỡng. Với mức thu nhập trung bình từ 15-17 man, cao hơn hẳn so với các đơn hàng đi Nhật thông thường. Không chỉ thế, các lao động đi đơn hàng điêu dưỡng còn được làm việc trong viện dưỡng lão nên không chỉ môi trường mà các điều kiện khác cũng hơn hẳn so với lao động làm trong công xưởng. Một điểm nổi bật so với nhiều thực tập sinh khác đó là thực tập sinh đơn hàng điều dưỡng nếu làm tốt có thể được ở lại Nhật tiếp tục làm việc sau khi hoàn thành khóa thực tập sinh.
Còn nhiều khó khăn

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản
Vấn đề khó khăn khiến điều dưỡng viên không thu hút được nhiều lao động đó là tính chất công việc. Đối với các công việc khác thực tập sinh thường phàn nàn về vấn đề việc làm thêm ít, công việc nặng nhọc hoặc thời gian làm việc theo ca. Thế nhưng các vấn đề trên lại không đúng với ngành điều dưỡng viên. Điều mà các điều dưỡng viên phàn nàn đó là công việc đó họ không thích làm hoặc làm không tốt dẫn đến tâm lý chán nản. Bởi lẽ, đặc thù công việc là làm trong viện dưỡng lão và thường xuyên phải chăm sóc người già. Và tùy tính cách từng người không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này.
Chính vì thế, trong quá trình tuyển dụng, các công ty xuất khẩu lao động cần tư vấn thật kỹ để các ứng viên hiểu rõ tính chất và đặc thù công việc của ngành. Từ đó, tránh được tâm lý hoang mang cũng như chuẩn bị tốt tinh thần cho công việc sau này.
Điều dưỡng viên Nhật Bản tuy còn nhiều khó khăn. Nhưng khi các bạn hiểu đúng và xác định tốt tư tưởng thì khi sang Nhật các bạn sẽ có thể hoàn thành tốt công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện