fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Cơ hội “xuất ngoại” sang Nhật Bản cho sinh viên điều dưỡng

Cơ hội “xuất ngoại” sang Nhật Bản cho sinh viên điều dưỡng

11/01/2021tuvanxkldnhat.com – Theo thống kê từ Bộ Lao động Thương binh Xã hội, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ngày càng tăng. Đặc biệt là nhóm lao động có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học thuộc nhiều ngành khác nhau. Trong đó có ngành điều dưỡng – hộ lý. Để tìm hướng đi mới cho bản thân, nhiều lao động tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng đã quyết định lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản – NLĐ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật 

Nhật Bản cần tuyển 60.000 điều dưỡng – cơ hội cho điều dưỡng, hộ lý Việt Nam

Theo hãng tin Kyodo cho biết, nếu Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật nới lỏng quy định về tiếp nhận lao động nước ngoài , Nhật Bản dự sẽ tiếp nhận khoảng 60.000 điều dưỡng viên nước ngoài trong 5 năm tới. Đây là cơ hội việc làm điều dưỡng cho sinh viên có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản.
Do tình trạng dân số ngày càng già hóa và tỷ lệ sinh, Chính phủ Nhật Bản buộc phải sửa đổi Luật nhập cư. Với mục đích giải quyết tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong các ngành nghề trọng điểm. Đặc biệt là ngành điều dưỡng – hộ lý. Do vậy, Nhật Bản mở rộng cửa đón điều dưỡng viên, hộ lý nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Nhật Bản cần tuyển số lượng lớn hộ lý điều dưỡng viên 
Như vậy, đối với những điều dưỡng, hộ lý Việt Nam chưa tìm được công việc phù hợp mà có mong muốn đi Nhật làm điều dưỡng thì đây thực sự là cơ hội việc làm tốt không thể bỏ qua.

Lợi ích to lớn khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản không chỉ thu hút học sinh sinh viên nước ngoài đến học tập mà còn trở thành đơn hàng điều dưỡng “Hot” và “chất lượng” thu hút nhiều lao động nước ngoài. Bởi khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng – hộ lý điều dưỡng viên được hưởng nhiều chế độ ưu đãi. Cụ thể như:

+ Tiết kiệm được một khoản tiền lớn

So với các ngành nghề lao động phổ thông như cơ khí, may mặc, điện tử, nông nghiệp,…thì  lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn. Mức thu nhập trung bình của điều dưỡng đang làm việc ở Nhật dao động từ 30 triệu  đến 34 triệu đồng/tháng.
Xem ngay: Năm 2021, Lương điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu ?

XKLĐ điều dưỡng giúp NLĐ tiết kiệm được khoản tiền lớn 
Đối với hộ lý điều dưỡng viên Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản thì mức thu nhập cao hơn khoảng 50 triệu đến 60 triệu vnđ/tháng. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước của lao động Việt khi sang Nhật làm việc. Để có mức thu nhập cao như vậy, đòi hỏi các hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam phải nỗ lực, cố gắng chăm chỉ rất nhiều mới có thể vượt qua kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản. 

+ Nâng cao trình độ chuyên môn

Ngoài mục đích đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản để kiếm tiền thì người lao động còn muốn nâng cao trình độ tay nghề. Nhật Bản chính là nơi làm việc lý tưởng cho những lao động thực sự “yêu” nghề điều dưỡng và hộ lý.
Làm công việc điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn điều dưỡng viên không chỉ có cơ hội được tiếp xúc với những loại máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Mà còn có cơ hội được làm việc cùng với bạn bè quốc tế và người Nhật. Từ đó giúp bạn có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức chuyên môn.

+ Nâng cao khả năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

 
Nếu bạn muốn vừa học tiếng Nhật vừa lao động kiếm tiền thì Nhật Bản chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. Bởi khi làm việc tại nơi đây, bạn sẽ có dịp được trò chuyện trực tiếp cùng người Nhật giúp năng lực tiếng Nhật của bạn cải thiện được rất nhiều.
Đối với những lao động đi đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản thì phần lớn có trình độ tiếng Nhật đạt cấp độ N3 sau khi về nước. Thậm chí còn nhiều bạn đạt được cấp độ N2, N1.
 Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản 

Nhật Bản – nơi lý tưởng để học tập và làm việc 
 

+ Cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản

Khác với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, những hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam trong quá trình làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản được phép tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản. Đối với ứng viên hộ lý được tham gia 1 lần vào năm thứ 4. Còn ứng viên điều dưỡng được tham dự mỗi năm 1 lần.
Nếu đỗ kỳ thi này, hộ lý- điều dưỡng viên sẽ có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật Bản với nhiều chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn.

+ Cơ hội việc làm điều dưỡng sau khi trở về nước lớn

Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trong thời gian thực tập tại Nhật Bản, bạn sẽ thuận lợi và sớm hòa nhập với công việc, cuộc sống tại Việt Nam sau khi trở về nước.
Như vậy, với những lợi ích to lớn mà chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản mang lại. Hiện tại, cả nước đã có 673 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong tương lai, con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi Nhật Bản nới lỏng Luật nhập cư và thực hiện nhiều chính sách ưu đãi mới.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện