fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc

Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc

24/05/2021Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Theo thống kê mới nhất, hiện tỷ lệ người trên 65 tuổi bằng ¼ dân số Nhật Bản. Tình trạng này khiến Nhật Bản đứng trước nhiều thách thức. Đó là vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động, đặc biệt là nguồn lao động trong ngành điều dưỡng. Do vậy Nhật Bản rất cần nguồn nhân lực từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội lớn cho những người đã tốt nghiệp các trường y học tại Việt Nam, có nguyện vọng  đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. 

Xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội lớn cho lao động Việt
Tình hình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hiện nay
Triển khai theo hiệp định đối tác kinh tế VJEPA giữa Chính phủ Nhật và Việt Nam. Từ năm 2012 đến nay, Cục quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa điều dưỡng và hộ lý với tổng số 720 người. Đến nay, đã có 470 điều dưỡng & hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của quốc gia Nhật Bản. Dự tính con số này sẽ còn tiếp tục tăng.  Bởi nhu cầu tuyển điều dưỡng đi Nhật rất cao. Ước tính mỗi năm số lượng tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc có thể lên đến 500 người.
Hiện tại, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội là đơn vị duy nhất được cấp phép triển khai chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn đủ tiêu chuẩn và muốn nộp hồ sơ đăng ký tham gia thì hãy liên hệ Cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.
Xem thêm:

  Thu nhập khủng khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

  Học bổng tiếng Nhật – Chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản

Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc
Trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung cấp dịch vụ lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với các nghiệp đoàn của Nhật Bản. Với mong muốn tuyển chọn và đào tạo được các ứng viên điều dưỡng, hộ lý có trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật tốt nhất để sang làm việc tại Nhật Bản. Theo ông Takei Koichi – Giám đốc điều hành dự án VJEPA  và các cơ sở tiếp nhận các ứng viên  Việt Nam đều đánh giá cao năng lực, trách nhiệm trong công việc cũng như năng lực tiếng Nhật. 

Cơ hội việc làm lớn cho điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc
Với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực lao động như hiện nay thì nhu cầu Nhật Bản cần tuyển dụng  lao động đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật rất là lớn. Hiện, Nhật Bản có khoảng 3.500 lao động hoạt động trong ngành điều dưỡng đến từ các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, Nhật Bản là một thị trường lao động tiềm năng cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học tại Việt Nam khi muốn làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản. 
Hiện nay, thu nhập từ việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng. Nếu lao động thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng cấp quốc gia Nhật Bản thì có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật và thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là thu nhập mơ ước của nhiều lao động khi sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, để có thể nộp hồ sơ, đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, đòi hỏi lao động phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản về sức khỏe, độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là sau khi kết thúc khóa đào tạo, người lao động phải thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật đạt cấp độ N3.
Chính vì vậy, nếu bạn muốn tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản, bạn cần phải trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm việc, rèn luyện kỹ năng cần thiết trước khi nhập cảnh làm việc tại Nhật. Chúc các bạn thành công! 

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện