fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Ms Nga )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Chăm sóc người cao tuổi “đặc biệt” kiểu Nhật Bản

Chăm sóc người cao tuổi “đặc biệt” kiểu Nhật Bản

17/11/2021Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với những phát minh vô cùng vĩ đại trong ngành công nghệ điện tử như tivi, điện thoại thông minh…Trong những năm gần đây, do sự già hóa dân số khiến nhu cầu chăm sóc người già được nâng cao thì ngành công nghiệp chăm sóc người cao tuổi đang dần trở thành ngành công nghiệp trọng tâm của đất nước này.

Chăm sóc người cao tuổi “đặc biệt” kiểu Nhật Bản
Tháng 8/2021, tại triển lãm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm dịch vụ ưu việt của Nhật Bản dành cho người cao tuổi được diễn ra ở TP.Hồ Chí Minh. Một số doanh nghiệp Nhật đã giới thiệu hệ thống giám sát chăm sóc sức khỏe từ xa “Anshin-net” giúp phát hiện các triệu chứng bệnh sớm, dựa trên các thay đổi về nhiệt độ, huyết áp, đường huyết…của cơ thể người già. Hay Tetsuyu cung cấp ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế như cảm biến về nhu cầu tiểu tiện và đại tiện. Tuy nhiên, đây mới chỉ là 1 phần bức tranh công nghiệp chăm sóc người già tại đất nước mặt trời mọc.
Tại Nhật Bản, dịch vụ và công nghệ chăm sóc người già đang bùng nổ với sự ra đời của hàng loạt công nghệ và sản phẩm mới.
1.Sự lên ngôi của robot điều dưỡng
Tại các công viên ở đất nước Nhật Bản, đồ chơi trẻ em đang dần biến mất và thay vào đó là các loại máy tập fitness cơ bản dành cho người già. Mỗi năm, có 400 trường học Nhật Bản bị đóng cửa và chuyển thành viện dưỡng lão.

Robot làm thay công việc của điều dưỡng viên
Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, trong khi người dân trong nước vẫn chưa cởi mở đối với người nhập cư. Yếu tố này đã giúp thuận lợi để chính phủ Nhật Bản thí điểm sử dụng robot tại trung tâm chăm sóc người già Silver Wing Care ở Tokyo. Silver Wing Social Care đã bắt đầu sử dụng robot để làm việc với người cao tuổi cách đây bốn năm.
Tuy nhiên, đây mới chỉ bước mang tính thử nghiệm và mọi tính chính xác nhất vẫn phải do các điều dưỡng viên Nhật Bản trực tiếp chăm sóc người cao tuổi. Robot chỉ đơn thuần là công cụ hỗ trợ.
2.Cảm biến tại nhà người già đơn thân
Cũng trong tháng 9 vừa qua, hãng điện tử Panasonic đã thử nghiệm dịch vụ giám sát từ xa đối với những người già sống một mình. Nhằm cảnh báo cho các điều dưỡng viên những dấu hiệu về vấn đề sức khỏe.

Áp dụng công nghệ cảm biến tại nhà để theo dõi người cao tuổi
Tại 10 ngôi nhà ở 3 thành phố ở Nhật, các thiết bị cảm biến này sẽ theo dõi mọi hoạt động của người già đơn thân, từ hơi thở cho đến đặc điểm giấc ngủ của họ, hay cả nhiệt độ trong các phòng của ngôi nhà.
Các điều dưỡng viên sẽ được liên lạc để thực hiện kiểm tra các ngôi nhà này, nếu các thay đổi cho thấy có điều gì đó bất ổn xảy ra, chẳng hạn như nhiệt độ tăng nhanh trong một căn phòng hoặc các dấu hiệu của một giấc ngủ không ngon… Bất kỳ điều gì đó bất thường xảy ra cũng sẽ được cảnh báo, chẳng hạn như tiếng động của một cú ngã hay đèn điện bị bật tắt trong thời gian quá lâu.
Hệ thống cảm biến giám sát của Panasonic được sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích các mối liên quan giữa sức khỏe trước đây của chủ nhà và các đặc điểm giấc ngủ của họ để dự đoán các vấn đề trước khi chúng xuất hiện.
3.Tã người lớn nhiều hơn tã trẻ em
Với tốc độ già hóa dân số mạnh mẽ như hiện nay, dự kiến đến năm 2020 thì thị trường tã dành cho người cao tuổi sẽ tăng vượt so với tã trẻ em
Đất nước Nhật Bản với số lượng dân số trên 65 tuổi cao nhất thế giới, được xem là thị trường đầy tiềm năng với sự xuất hiện của những doanh nghiệp hàng đầu của ngành tã bỉm thế giới.

Tã lót dành cho người cao tuổi
Một điểm khá đặc biệt tại Nhật Bản là người Nhật rất chú trọng trong vấn đề chăm sóc vệ sinh cá nhân của người lớn tuổi. Họ thường sử dụng tã giấy như một giải pháp hỗ trợ văn minh, tế nhị nhằm giúp người già được vui sống.
Những phân tích nhu cầu người dùng cho thấy, người Nhật lựa chọn tã giấy bởi độ thấm hút cao, tốc độ thấm hút nhanh, thiết kế miếng tã mỏng nhẹ, thoáng khí.
Tuy với những phát minh tiên tiến, nhằm hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Nhưng dù sao, những máy móc này vẫn không thể thay thế được con người. Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tăng cao ở Nhật cũng là cơ hội vô cùng lớn, tạo việc làm điều dưỡng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện