fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Cẩn thận chiêu trò lừa đảo khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Cẩn thận chiêu trò lừa đảo khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

02/06/2021Dân số Nhật Bản ngày càng già hóa và suy giảm, khiến Nhật Bản thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đặc biệt là ngành điều dưỡng. Vì vậy, Nhật Bản cần tuyển dụng nguồn nhân lực từ nước ngoài để khắc phục vấn đề này. Tại Việt Nam, chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật được triển khai từ năm 2012. Tính đến nay đã có 470 hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong những năm tới, con số này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh.
Hiện nay, xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là hướng đi mới cho những người đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng nhưng chưa tìm được việc làm điều dưỡng. Đồng thời mở ra cơ hội việc làm mới cho những lao động có mong muốn được làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật thành công, người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật. Đặc biệt là phải cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo của các đối tượng môi giới và các công ty không đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký tham gia chương trình

Những thông tin không chính xác về chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, người lao động dễ dàng đọc được những thông tin về chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật với chi phí thấp, lương thực lĩnh cao trên 60 triệu đồng/tháng. Điều kiện tham gia chương trình đơn giản. Những sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường đều có thể đăng ký tham gia được,….Đây là những thông tin sai lệch về chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản.

Vậy thông tin về chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật trên thực tế  là gì?

Để có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình này, các ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và độ tuổi. Ngoài ra, các ứng viên hộ lý, điều dưỡng sẽ tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong 12 tháng. Trong thời gian đào tạo, các ứng viên sẽ được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí và được cung cấp miễn phí chỗ ở, bữa ăn. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ tham gia kỳ thi Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Đối với những ứng viên điều dưỡng, hộ lý đã có Chứng chỉ tiếng Nhật đạt N2 trở lên thì được miễn tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật khá khắt khe
Về lương điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Trên thực tế, thu nhập của hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản dao động từ 150.000 yên/tháng – 170.000 yên/tháng. Tính ra tiền Việt khoảng 30-34 triệu đồng/tháng. Đối với những lao động được cấp Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản thì thu nhập cao hơn, từ 50-60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi trừ đi các khoản chi phí hàng tháng như tiền thuế, bảo hiểm, tiền nhà, tiền điện – nước -gas, tiền điện thoại,…thì lương thực lĩnh rất khó có thể nhận được 60 triệu đồng/tháng.
Hiện tại, chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật do Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH quản lý. Do vậy, nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật và muốn nộp hồ sơ đăng ký đi sang Nhật làm điều dưỡng thì liên hệ Cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.
Xem thêm:
 Những điều cần biết về tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc
 Công việc của điều dưỡng, hộ lý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện