fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Top 10 đơn hàng Nhật Bản

Top 10 đơn hàng Nhật bản Cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản?

Cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản?

28/07/2021Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật hiện đang là con đường được nhiều lao động Việt lựa chọn. Đặc biệt là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học chuyên ngành điều dưỡng. Sức thu hút của việc làm điều dưỡng tại Nhật là thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc lý tưởng và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, để sớm thích nghi với môi trường sống và làm việc mới, các ứng viên điều dưỡng Việt Nam cần phải chuẩn bị hành trang kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm việc thật tốt trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Vậy, cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật? Hãy cùng XKLĐ NHẬT đi tìm hiểu nhé!

Cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản?

1. Kiến thức chuyên ngành điều dưỡng

Khác với các ngành lao động phổ thông khác, công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản liên quan đến cuộc sống và tính mạng của bệnh nhân. Mọi sự sơ xuất hay cẩu thả đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, việc trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng làm việc là điều vô cùng cần thiết khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.

2. Trình độ tiếng Nhật

Theo chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật do Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, các ứng viên điều dưỡng đủ tiêu chuẩn theo quy định của nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong thời gian 12 tháng. Kết thúc khóa đào tạo, các ứng viên sẽ tham gia kỳ thi Chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N3. Vì vậy, để có thể thi đỗ được kỳ thi này, đòi hỏi các ứng viên phải nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật thật hiệu quả. Các ứng viên có năng lực tiếng Nhật giỏi không chỉ giúp đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật mà còn mở rộng tương lai sau này.

Trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi xklđ Nhật Bản

3. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hộ chiếu & vé máy bay là hai loại giấy tờ đặc biệt quan trọng khi làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật. Vì  vậy, bạn tuyệt đối không được làm rơi hay bỏ vào trong hành lý ký gửi. Những loại giấy tờ như học bạ, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, ….bạn không nên mang theo, đề phòng bị thất lạc. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một ít ảnh thẻ sẽ cần dùng đến khi sang Nhật.

4. Đồ dùng cá nhân

Trước khi quyết định nên mang gì khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu quy định về hành lý mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục xuất cảnh. Về hành lý, bạn cần chuẩn bị quần áo, giày dép, thuốc uống và những vật dụng cần thiết mà bạn thường xuyên sử dụng. Lưu ý, bạn không nên mang quá nhiều quần áo mùa đông. Vì quần áo mùa đông vừa nặng lại tốn nhiều diện tích và không đủ ấm. Giá quần áo mùa đông tại Nhật cũng không quá đắt,  chỉ tầm 1000 yên – 3000 yên là bạn có thể mua áo ấm tại Nhật. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn khô như ruốc, rau củ cải khô, mỳ tôm,…

Bạn nên tham khảo cách xếp đồ trên mạng để mang được nhiều hành lý hơn

5. Tiền yên Nhật

Khi mới sang Nhật, bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 yên Nhật để dùng khi cần thiết. Lưu ý, bạn không nên mang quá nhiều đề phòng bị mất.

6. Chuẩn bị tinh thần

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng có tính kỷ luật cao. Vì vậy, trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, các ứng viên điều dưỡng cần phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy định ở nơi làm việc, tuân thủ quy định pháp luật Nhật Bản và nơi địa phương sinh sống. Đồng thời,  các điều dưỡng viên cần phải rèn luyện sức khỏe, tính tự lập, kỹ năng sống để vượt qua mọi khó khăn thử thách khi là việc tại Nhật.

Các tin khác

TỔNG HỢP thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Công việc đảm nhiệm của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tìm hiểu công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản

Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản năm 2020

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Tư vấn XKLĐ Nhật

Tư vấn XKLĐ Nhật

Gọi điện