fbpx
TRA LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

  0987-855-090 ( Mr Thắng )

(Công ty Xuất khẩu lao động Hoàng hưng)

VP tiếp nhận hồ sơ: Tầng 5 số 81 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà nội.

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Danh sách tuyển dụng mới
Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản
Đơn hàng XKLĐ tuyển gấp
Đơn tuyển Nam Nhật Bản
Đơn tuyển Nữ Nhật Bản
Giới thiệu công ty
Hình ảnh tư liệu
Top 10 đơn hàng Nhật Bản
Tư vấn Xuất Khẩu Lao Động
Hình ảnh tư liệu

TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA NHẬT VÀ CON NGƯỜI NHẬT BẢN

Nhật Bản : màu đen hay màu hồng ?!
Câu hỏi này chắc có lẽ hơi thừa đối với nhiều bạn. Tuy nhiên, tôi muốn tâm sự và làm rõ thêm 1 số điểm để các bạn có thể có 1 cái nhìn khách quan nhất.
Đầu tiên ta nói về màu đen nhé !
Đó là nước Nhật đầy kỳ thị, khắc nghiệt đối với người nước ngoài. Mọi thứ đều khó khăn đến nghẹt thở đặc biệt là trong công việc. Cách làm việc ngược đời so với Việt Nam (theo cách nghĩ của một số bạn), bảo thủ…
Cuộc sống thì đơn điệu, tẻ nhạt…Con người thì lạnh lùng, cầu kỳ, khó ưa….v.v.
Cho mình hỏi các bạn là các bạn sang Nhật để làm gì ? Và trước khi các bạn sang Nhật thì người Nhật, nước Nhật có như vậy chưa hay là họ đợi các bạn sang thì họ mới như vậy !
Nếu trả lời được câu này thì đã giải thích được phần lớn các điều ở trên rồi.
Một câu hỏi nữa là trình độ tiếng Nhật của các bạn thế nào ?
Ngoài các bạn sang Nhật với tư cách gì ? trong công việc những người Nhật mà bạn tiếp xúc họ ở vị trí nào trong công ty và vị trí nào trong xã hội Nhật ?
Trả lời hết những câu hỏi này thì có lẽ phần đen của nước Nhật sẽ bớt đen trong mắt các bạn.
Bây giờ chúng ta nói sang màu hồng nhé !
Màu hồng trong mắt của các bạn đó là nước Nhật thật xinh đẹp (Hoa Anh Đào nè, núi Phú Sĩ nè, rồi cái gì mà các thắng cảnh, khu mua sắm ở Tokyo, Osaka, Kyoto, Nara…). Sang đó sẽ có mức lương cao vút, rồi các sản phẩm làm đẹp của Nhật, các công nghệ điện tử, game, anime…v.v. Thấy ai qua đó về cũng…giàu ! (cái này là thấy người ta nhe)
Và thực tế là màu đen thui như tôi đã nói ở trên. Làm việc cực nhọc, bị ghen ghét, bị kỳ thị, bị áp lực đủ thứ. Muốn….bỏ mẹ nó mọi thứ để…về với mẹ, với cha.

Không phải khoe khoang gì mà tôi đã làm việc với Nhật ít nhất là 20 năm rồi. Đi cũng khá nhiều trên nước Nhật, tiếp xúc với rất nhiều loại người Nhật, cũng bị ăn hiếp đủ thứ nên….mới có tôi của ngày hôm nay. Do vậy mà tôi xin được khuyên các bạn như sau :
1. Nước Nhật không phải là màu hồng, cũng chẳng phải là màu đen. Hồng hay đen là do bạn cảm nhận và nỗ lực vượt qua của các bạn. Chẳng có việc gì không phải đánh đổi hay trả giá cả các bạn nhé.
Các bạn sang Nhật mà tiếng Nhật bập bẹ,nói không ra hơi. Công việc thì ù à ù ờ, làm sai tới sai lui. Nước Nhật nó là sự chuyên nghiệp, thì đối với những người như các bạn đòi lấy tiền ở Nhật có lẽ các bạn đã quá…amai (quá tưởng bở rồi)
Nên nhớ…chính trong môi trường khắc nghiệt (mà cũng không phải là chỉ đối với các bạn đâu, ai cũng thế) thì mới tôi luyện cho các bạn trưởng thành. Các bạn nên biết ơn những khó khăn vì đó làm cho các bạn phải nỗ lực vượt qua, để mạnh mẽ hơn và tự tin hơn. Chính nước Nhật dạy cho các bạn cuộc sống thực tế như thế nào !
Đừng trông mong mọi thứ sẽ dễ dàng, nhàn hạ vì như vậy nó chỉ hại các bạn mà thôi. Hơn nữa ở Nhật thì rất khó đạt được đẳng cấp này (không biết bao nhiêu người mới có được 1 người. Tôi vẫn biết có những người Nhật không làm gì cả, mỗi ngày chỉ đi tập gym, ăn chơi xả láng mà vẫn không hết tiền thậm chí còn nhiều tiền hơn nữa. Nhưng mà những người như vậy thì chắc không nhiều như ở

 

 

--------Xem thêm các đơn hàng khác---------

 

Xem bài đăng cùng tác giả

Ninh Thị Chi

Xem thêm các đơn hàng khác tại đây
[1]-Tư vấn viên: NINH THỊ CHI
Phòng tuyển dụng Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Điện thoại: 0988-355-410
Địa chỉ: 24 NGUYỄN CƠ THẠCH, MỸ ĐÌNH, TỪ LIÊM, HÀ NỘI
Website: https://TuVanXKLDNhat.com

Gọi điện